Và ông đã bắt giữ con rồng, con rắn cổ đại đó là Ma quỷ và Sa-tan, và trói nó trong một nghìn năm

Chúa Giê-xu phá hủy công trình của kẻ chết chóc PHẦN 3Br. Anthony Paul về những vết thương thánh của Chúa Giêsu | Tha thứ / Sự khoan dung | 30/08/2022

Bạn không có quyền đối với linh hồn này!

Tại sao tôi phải thú nhận tất cả những sai trái của mình? Nếu Chúa có quyền tha thứ tội lỗi, thì linh mục của ngài có thể cho tôi sự tha thứ và tôi sẽ tốt! Linh mục có thẩm quyền do Chúa Giê Su Ky Tô trao cho họ [1], nhưng một bác sĩ không thể chữa khỏi bệnh một cách đàng hoàng trừ khi anh ta biết RÕ RÀNG điều gì đang làm cho anh ta / cô ta bị bệnh. Chúa biết tất cả tội lỗi, cuộc sống và tấm lòng của bạn [2], Chúa muốn bạn hiểu tầm quan trọng của việc thú nhận mọi tội lỗi của mình!

Những con quỷ làm việc cho Satan, là những người theo chủ nghĩa pháp lý. Có nghĩa là khi chúng ta phạm tội, chúng ta gia nhập hàng ngũ của địa ngục và các thiên thần sa ngã. Rô-ma 8:27 “Còn ai dò xét lòng người thì biết ý của Thánh Linh là gì, bởi vì Thánh Linh cầu thay cho các thánh đồ theo ý muốn của Đức Chúa Trời.”. Tôi muốn trình bày một ví dụ về sự thú nhận mơ hồ.

Sau lời cầu nguyện mở đầu của tòa giải tội, người thanh niên nói với Cha xứ, đã hai tháng kể từ lần xưng tội cuối cùng của anh ta. Ông kể lại những điều sau đây với linh mục của Chúa,

Thưa cha, con đang đi trên đường và con để ý thấy một người đang đứng bên cạnh, cô ấy rất dễ thương và gợi cảm. Sau đó bạn bè của tôi mời tôi uống một vài cốc bia. Tất nhiên, họ biết tôi chưa đủ tuổi, nhưng đó không phải là lỗi của tôi, thưa Cha, Chúa hiểu rằng tôi còn trẻ và có rất nhiều cảm xúc xung quanh tôi! Tôi hơi say không có gì quá nghiêm trọng. À đúng rồi, con có vay bố mẹ một số tiền, bố đừng lo , con sẽ trả lại. Tôi đã quá lãng phí để đến nhà thờ vào ngày Chủ nhật. Nhưng tôi sẽ làm cho nó vào lần sau. Hmmm, vâng, lời cầu nguyện của tôi chỉ trượt đầu óc vì tôi muốn xem những video tik toc mới nhất. Cô giáo của tôi, cô ấy nhàm chán, vì vậy tôi đã không bỏ qua phần đó của bài học. Bạn biết trường học có thể nhàm chán như thế nào , vì bạn cũng từng là một thanh niên.

Tôi sẽ dừng ở đây. Xưng tội không phải là thời điểm hay địa điểm để bắt đầu kể cho tôi tớ Đức Chúa Trời cả một câu chuyện. Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng! Bạn không xem xét tội lỗi của mình; trên thực tế, bạn chỉ đang phủ nhận nó và cố gắng đổ lỗi cho người khác về sự đánh giá kém của bạn. Đây có thể là lời thú nhận cuối cùng của bạn vì Đức Chúa Trời sẽ phán xét bạn ngay sau khi bạn qua đời, Ma-thi-ơ 12: 36- “Ta nói với ngươi, vào ngày phán xét, người ta sẽ tính mọi lời bất cẩn mà họ thốt ra;” Đây là cách bạn kể tội lỗi của mình với Linh mục của Chúa….

Kẻ tội đồ: Hãy chúc phúc cho con, Cha vì đã hai tháng kể từ lần xưng tội cuối cùng của con.

Linh mục: Con trai tôi có tội gì?

Tội lỗi : Thưa cha, con đã ngoại tình bằng mắt thường và nghĩ đến một người phụ nữ dâm dục. Tôi lạm dụng rượu và say xỉn. Tôi bỏ bê việc chăm sóc bản thân thích hợp và đi chơi với một đám đông xấu. Tôi đã vi phạm điều răn thứ 4 và ăn cắp của cha mẹ tôi. Tôi không coi trọng quyền lực của cha mẹ mình. Tôi đặt của cải vật chất lên trước lời cầu nguyện của mình và cẩu thả trong cách cư xử của tôi đối với Đức Chúa Trời. Tôi đã xem những video tội lỗi trên điện thoại của mình. Tôi đã bỏ bê nhiệm vụ của một học sinh và một đứa con trai bằng cách trốn học. Tôi không tôn trọng những người đã chăm lo cho việc học của tôi.

Đây là một lời thú nhận hay! Chàng trai trẻ đã vi phạm điều răn thứ nhất khi đặt những thứ khác thay thế cho Đức Chúa Trời . Anh ta đã vi phạm điều răn thứ 4 bằng cách không tôn trọng cha mẹ và những người có thẩm quyền thích hợp đối với anh ta. Điều răn thứ 7 đã bị phá vỡ vì kẻ trộm đồ của cha mẹ mình. Bạn thấy mọi tội lỗi đã phạm đều là sự xúc phạm nghiêm trọng đối với Đức Chúa Trời Toàn năng. Mỗi tội lỗi có một mức độ hình phạt được áp dụng cho nó, tùy thuộc vào tình trạng cuộc sống của một người. Quan hệ tình dục trước hôn nhân là xấu. Tình dục với một người không phải là vợ / chồng của bạn còn tồi tệ hơn. Hiếp dâm cháu bé kinh hoàng. Các cáo buộc nặng hơn nhiều, nếu một người đã ở trong một dòng tu và đã vi phạm các hành vi tương tự.

Khi xưng tội, bạn muốn kể “thịt và khoai” tội lỗi của mình, nhưng không đi vào chi tiết bằng hình ảnh. Việc mơ hồ và cố gắng “tô màu” cho bạn tội lỗi vì bạn xấu hổ, sẽ làm cho lời thú tội trở nên vô hiệu và được sử dụng như một lời kết án chống lại bạn. Từ Giáo lý của Công đồng Trent, tiểu bang:

Mục đích của việc sửa đổi

Thứ ba, hối nhân phải hình thành một mục đích sửa đổi đời sống cố định và vững chắc. Điều này được Tiên tri dạy rõ ràng trong những lời sau đây: Nếu kẻ ác đền tội mọi tội lỗi mình đã phạm, tuân giữ mọi điều răn của ta, và thực hiện sự phán xét, và công lý, thì Băng sống sẽ sống và sẽ không chết: Ta sẽ không hãy nhớ lại tất cả các tội ác của anh ta mà anh ta đã làm. Và ít lâu sau: Khi kẻ ác quay lưng khỏi sự gian ác mà hắn đã gây ra, và thực hiện sự phán xét và công lý, thì hắn sẽ cứu sống linh hồn mình. Ông nói thêm: Hãy cải đạo và đền tội cho mọi tội ác của bạn, và tội ác sẽ không phải là tàn tích của bạn. Hãy đuổi khỏi anh em mọi sự vi phạm của anh em mà anh em đã vi phạm, và tạo cho mình một tấm lòng mới và một thần khí mới. Đối với người đàn bà bị bắt tội ngoại tình, Chúa Giê-su Christ, Chúa chúng ta cũng đã truyền lệnh như vậy: Hãy đi theo đường lối của ngươi, đừng phạm tội nữa; và cả cho người què mà Ngài đã chữa khỏi tại bể Bết-lê-hem: Nầy, ngươi đã thành toàn vẹn, không còn tội lỗi nữa.

Lý do cho những điều kiện này

Rằng nỗi buồn vì tội lỗi và mục đích chắc chắn để tránh tội cho tương lai là hai điều kiện không thể thiếu được đối với bản chất và lý trí cho thấy rõ ràng. Người muốn làm hòa với một người bạn mà mình đã đối xử sai phải hối hận vì đã làm tổn thương và xúc phạm anh ta, và hành vi trong tương lai của anh ta phải như thế nào để tránh xúc phạm đến bất cứ điều gì chống lại tình bạn.

Hơn nữa, đây là những điều kiện mà con người buộc phải tuân theo; đối với luật lệ mà con người phải tuân theo, dù là tự nhiên, thần thánh hay con người, anh ta nhất định phải tuân theo. Do đó, nếu bằng vũ lực hoặc gian lận, hối nhân đã lấy bất cứ thứ gì từ người hàng xóm của mình , thì người đó nhất định phải bồi thường. Tương tự như vậy nếu, bằng lời nói hoặc việc làm, anh ta đã làm bị thương người hàng xóm của mình danh dự hoặc danh tiếng, anh ta có nghĩa vụ sửa chữa vết thương bằng cách mang lại cho anh ta một số lợi thế hoặc cung cấp cho anh ta một số dịch vụ. Được mọi người biết đến là châm ngôn của Thánh Augustinô: Tội lỗi không được tha thứ trừ khi những gì đã lấy đi được phục hồi.

Ma quỷ không có quyền đối với linh hồn của bạn khi lời thú tội có hiệu lực. Xiềng xích của Ngài đã bị bẻ gãy, và nó không thể chống lại bạn trong sự phán xét của bạn, nếu bạn chết trong tình trạng ân điển. Chúng ta hãy xua đuổi kẻ ác ra khỏi cuộc sống của mình, dâng trái tim, trí óc và linh hồn của chúng ta cho Thiên Chúa toàn năng và Nhân danh Chúa Giêsu Kitô, người Nazarene mà chúng ta Từ bỏ, Quở trách và Từ chối đường lối của Satan và nhờ sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm. Lạy Mẹ Maria, xin dâng trái tim chúng con cho Mẹ, để cầu bầu an toàn cho chúng con được chết hạnh phúc và Thánh thiện. Hãy chắc chắn kiểm tra lương tâm hàng ngày và đi xưng tội hai lần một tháng.

Kiểm tra lương tâm hàng ngày.

Con thú nhận cùng Ngài, là Chúa của con, Đức Chúa Trời và Đấng Tạo Hóa, với Đấng được tôn vinh và thờ phượng trong Ba Ngôi Chí Thánh, với + Cha, Con và Thánh Thần, tất cả những tội lỗi con đã phạm trong mọi ngày trong đời, mọi giờ, trong hiện tại và quá khứ, ngày và đêm, trong suy nghĩ và hành động: tham ăn, say xỉn, ăn uống bí mật, ham muốn, nói bậy, chán nản, buông thả, mâu thuẫn, bỏ mặc, hung hăng, tự ái, tích trữ, trộm cắp, nói dối , không trung thực, tò mò, ghen tị, đố kỵ, tức giận, oán giận, và ghi nhớ những điều sai trái, hận thù, thù hận, (chơi với sức mạnh huyền bí); (bạn có thể đề cập đến những tội lỗi khác của bạn mà bạn muốn nói rõ trước mặt Chúa) và bằng tất cả các giác quan của tôi: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác; và tất cả những tội lỗi khác, thuộc linh và thể xác, mà qua đó tôi đã chọc giận Ngài, Đức Chúa Trời và Đấng Tạo Hóa của tôi, và gây ra sự bất công cho những người lân cận của tôi . Đau buồn vì điều này, nhưng quyết tâm ăn năn, tôi có tội trước mặt Ngài, Đức Chúa Trời của tôi. Chỉ giúp con, lạy Chúa và Chúa của con, con khiêm tốn cầu nguyện với Ngài trong nước mắt. Xin Ngài tha thứ những tội lỗi trong quá khứ của tôi và tha thứ cho tôi khỏi tất cả những gì tôi đã thú nhận trong sự Hiện diện của Ngài, vì Bạn là người tốt và là Người Yêu của Nhân loại.

Amen.

Hỡi Đức Chúa Trời, + tha thứ, miễn trừ và ân xá tội lỗi tự nguyện và không tự nguyện của tôi, trong lời nói và việc làm, đã biết và chưa biết, ngày và đêm, trong tâm trí và suy nghĩ; tha thứ cho tất cả chúng tôi, trong sự tốt lành và tình yêu của Ngài dành cho nhân loại.

Lạy Chúa, xin thương xót con, một tội nhân:

Thần ban phước cho tất cả các bạn,

Anthony Paul về các vết thương thánh của Chúa Giêsu

Người anh em thụ động Lay


[1]Ma-thi-ơ 16: 18-20 RSVCE

[2]Thi Thiên 44:21 RSVCE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: