Đi khỏi tôi, bạn bị nguyền rủa, vào ngọn lửa vĩnh cửu được chuẩn bị cho ma quỷ và các thiên thần của nó

Cảnh báo khi theo dõi THE DEVIL PHẦN 2 Aaron Joseph Paul Hackett | Tha thứ / Sự khoan dung | 23/08/2022

The Abyss không có đáy

Các căn phòng của con đập lớn đến nỗi không một con người nào biết được chiều sâu, chiều rộng và phạm vi của các ngục tối của địa ngục. Trong nhiều thế kỷ, Đức Chúa Trời đã cho các vị thánh trên trái đất nhìn thấy địa ngục. Từ Thánh John Bosco, và Thánh Catherine thành Siena cho đến Giáo hoàng Peter đầu tiên của chúng ta. Các nhà sư, nữ tu, và thậm chí cả những tội nhân đã được thoát khỏi ngọn lửa vĩnh cửu đã có những hình ảnh kinh khủng nhất về địa ngục. Tôi sẽ chia sẻ với bạn một viễn tượng đã được hiển thị bởi Thánh Peter, vị Giáo hoàng đầu tiên của chúng ta.

Trích dẫn- Một lần nữa, tôi nhìn thấy những người đàn ông và phụ nữ với khuôn mặt đen sạm trong một hố lửa, tôi thở dài và khóc và hỏi, “Những người này là ai, thưa ngài?” Anh ta nói với tôi: “Đây là những người đàn ông đã đến thăm gái mại dâm và những kẻ ngoại tình, những người đã có vợ của chính họ, đã phạm tội ngoại tình; và những người đàn bà đồng loại, đã ngoại tình, có chồng riêng của mình, Vì vậy họ phải trả hình phạt không ngừng. ” [1]

Tôi thấy ở đó cũng có những cô gái mặc trang phục màu đen, và bốn thiên thần đáng sợ đang cầm trên tay những sợi dây chuyền nóng đỏ, họ quàng qua cổ các cô gái để dẫn họ đi vào bóng tối.

Một lần nữa tôi khóc và hỏi thiên thần, “Đây là ai, thưa ngài?” Và anh ấy nói với tôi, “Đây là những trinh nữ đã làm ô uế trinh tiết của họ mà cha mẹ họ không hề hay biết. Vì vậy, bây giờ họ trả tiền phạt đến hạn mà không ngừng. Tiếp theo , tôi nhìn thấy những người đàn ông và phụ nữ khỏa thân và bị chặt tay chân, ở một nơi băng tuyết, với những con sâu đang nuốt chửng họ. Khi tôi nhìn thấy nó, tôi đã khóc và hỏi, “Đây là ai vậy, thưa ông?” Ông trả lời: “Đây là những người đã làm tổn thương những người mồ côi cha, những người góa bụa và những người nghèo khó, không tin cậy nơi Chúa. Vì vậy, họ trả tiền phạt đến hạn mà không ngừng ”.

Sau đó tôi nhìn và thấy những người khác đang treo mình trên một kênh nước. Lưỡi của họ vô cùng khô khốc, nhiều trái cây đã bày ra trước mắt họ. Nhưng họ không được phép ăn chúng. Tôi hỏi, “Đây là ai, thưa ông?” Anh ta trả lời, “Đây là những người đã phá vỡ quá nhanh trước thời gian được chỉ định, vì vậy họ không ngừng trả hình phạt này”

Sự hiện thấy này được hiển thị cho Thánh Phê-rô minh họa rõ ràng loại hình phạt mà mỗi linh hồn phải đối mặt. Tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về hành động, lời nói, suy nghĩ và việc làm của mình. Tôi, bạn, kẻ vô tín, kẻ ngoại đạo, v.v … Không ai có thể thoát khỏi sự phán xét công bình của Đức Chúa Trời!

“Nhưng nếu sự gian ác của chúng ta nhằm thể hiện sự công bằng của Đức Chúa Trời, thì chúng ta sẽ nói gì? Đức Chúa Trời thật bất công khi gây ra cơn thịnh nộ cho chúng ta? (Tôi nói theo cách của con người.) Không có nghĩa là! Vậy thì làm sao Đức Chúa Trời có thể phán xét thế giới? Nhưng nếu qua sự giả dối của tôi, sự chân thật của Đức Chúa Trời làm cho Ngài được vinh hiển, thì tại sao tôi vẫn bị kết án là tội nhân? Và tại sao không làm điều ác để điều tốt có thể đến? – như một số người vu khống cáo buộc chúng ta bằng cách nói. Sự lên án của họ là chính đáng ”. [2]

Chúng ta cố gắng suy luận và nghĩ rằng chúng ta biết rõ hơn Chúa. Đây là suy nghĩ đáng tự hào. Làm thế nào chúng ta có thể hiểu được sự phán xét của Đức Chúa Trời? Làm thế nào anh ta xác định được ai sẽ lên thiên đường, địa ngục, hay luyện ngục? Thánh Thomas Aquinas giải quyết câu hỏi này trong Summa Theologica Question 88, bài một về sự phán xét của Đức Chúa Trời

“Có lời chép (Ma-thi-ơ 12:41):“ Những người ở thành Ni-ni-ve sẽ dấy lên sự phán xét với thế hệ này, và sẽ kết án nó ”. Do đó sẽ có sự phán xét sau khi sống lại.

Hơn nữa, nó được viết (Giăng 5:29): “Những kẻ đã làm điều tốt sẽ được sống lại, nhưng những kẻ đã làm điều ác, sự sống lại của sự phán xét.” Vì vậy , có vẻ như sau khi phục sinh sẽ có sự phán xét.

Tôi trả lời rằng, Cũng giống như hoạt động đề cập đến sự khởi đầu mà từ đó mọi thứ nhận được bản thể của chúng, vì vậy sự phán xét thuộc về thuật ngữ, trong đó chúng được đưa đến kết thúc của chúng. Bây giờ chúng ta phân biệt một hoạt động gấp đôi trong Chúa. Một là theo đó, trước tiên Ngài ban cho mọi vật bản thể của chúng, bằng cách tạo hình bản chất của chúng và bằng cách thiết lập sự khác biệt góp phần vào sự hoàn hảo của chúng: từ công việc này, Đức Chúa Trời được cho là đã nghỉ ngơi (Sáng thế ký 2: 2). Hoạt động khác của Ngài là theo đó Ngài làm việc trong việc cai quản các sinh vật; và về điều này có chép (Giăng 5:17): “Cha tôi lo lắng cho đến bây giờ; và tôi làm việc.” Do đó, chúng ta phân biệt nơi Ngài có hai sự phán xét, nhưng theo thứ tự ngược lại. Một người tương ứng với công việc quản trị không thể không có sự phán xét: và bằng sự phán xét này, mỗi người được đánh giá riêng tùy theo công việc của mình, không chỉ phù hợp với bản thân mà còn phù hợp với chính phủ vũ trụ. Do đó, phần thưởng của một người bị trì hoãn vì lợi ích của người khác (Hê-bơ-rơ 11: 13-40), và hình phạt của một người có lợi cho lợi ích của người khác. Do đó , cần phải có một sự phán xét khác, và mặt khác, một sự phán xét chung tương ứng với sự hình thành đầu tiên của sự vật, để có thể hiểu được, cũng như sau đó mọi sự tiến hành ngay lập tức từ Đức Chúa Trời, vì vậy, về lâu dài, thế giới sẽ nhận được sự bổ sung cuối cùng của nó , bằng cách mỗi người nhận được cuối cùng do cá nhân của mình. Do đó, tại cuộc phán xét này, công lý của Thần thánh sẽ được thể hiện trong tất cả mọi thứ, trong khi bây giờ nó vẫn bị che giấu, đôi khi một số người bị xử lý vì lợi nhuận của người khác, nếu không thì công việc hiển nhiên của họ dường như yêu cầu. Cũng vì lý do này mà nói chung sẽ có sự tách biệt giữa điều thiện khỏi kẻ ác, bởi vì kẻ ác sẽ không có động cơ nào nữa để điều thiện kiếm lợi bởi kẻ ác, hoặc kẻ ác kiếm lợi bởi điều thiện: vì điều đó làm lợi cho điều tốt. trong khi hòa mình với kẻ ác, miễn là trạng thái cuộc sống này được điều hành bởi sự quan phòng của Đức Chúa Trời. ” [3]

Khi chúng ta phạm tội chống lại Đức Chúa Trời, thì đó là một “sự buộc tội” chống lại chúng ta trên quy mô của Sự Phán xét. Những con quỷ có “quyền hợp pháp” đối với linh hồn bởi vì chúng ta có ý thức hoặc vô thức chọn làm điều ác, để phục vụ hoàng tử độc ác của thế giới này. Sự thú tội được sử dụng để mang tội lỗi của bạn trước mặt Đức Chúa Trời Toàn năng. Sự Giải Thoát xảy ra ở cuối lời thú tội, phá vỡ sự giam giữ hợp pháp của ma quỷ đối với cuộc sống của bạn. Chúng ta hãy cầu xin lòng thương xót của Chúa để phá bỏ xiềng xích tội lỗi trong cuộc đời chúng ta!

Lời cầu nguyện giải thoát

Chúa có lòng thương xót. Đức Chúa Trời, Chúa của chúng ta, Vua của Thời đại, Tất cả quyền năng và toàn năng, Ngài là Đấng tạo ra mọi thứ và Đấng biến đổi mọi thứ chỉ đơn giản bằng Ý muốn của Ngài. Bạn là Đấng ở Ba-by-lôn đã biến thành sương lửa của lò lửa “nóng hơn gấp bảy lần”, bảo vệ và cứu ba đứa trẻ thánh. Bạn là bác sĩ và là thầy thuốc của tâm hồn chúng tôi. Bạn là sự cứu rỗi của những ai hướng về Bạn. Chúng tôi cầu xin Bạn làm cho bất lực, trục xuất và loại bỏ mọi quyền lực, sự hiện diện và máy móc của ma quỷ; mọi ảnh hưởng xấu xa, ác độc, hoặc con mắt ác độc và mọi hành động xấu xa nhằm vào tôi tớ của Ngài … [người] … và ở nơi này … .. [những nơi] … nơi có sự đố kỵ và ác ý, hãy cho chúng ta vô số sự tốt lành , sức bền, sự chiến thắng và lòng bác ái. Lạy Chúa là Đấng yêu thương chúng con, chúng con cầu xin Ngài đưa đôi tay quyền năng và những cánh tay cao cả và quyền năng nhất của Ngài đến để giúp đỡ chúng con. Giúp chúng tôi, những người được tạo ra trong hình ảnh của bạn; gửi Thiên thần Hòa bình đến trên chúng ta, để bảo vệ chúng ta cả thể xác và linh hồn. Cầu xin Đức Chúa Trời gìn giữ và đánh bại mọi quyền lực xấu xa, mọi chất độc hay ác ý do những kẻ tham nhũng và đố kỵ dùng để chống lại chúng ta. Sau đó, dưới sự bảo vệ của thẩm quyền của Ngài, chúng ta có thể hát trong lòng biết ơn, “Chúa là sự cứu rỗi của tôi; tôi nên sợ ai ? Tôi sẽ không sợ điều ác bởi vì Chúa ở cùng tôi, Đức Chúa Trời của tôi, sức mạnh của tôi, Chúa quyền năng của tôi, Chúa của Hòa bình, Cha của mọi thời đại. ” [4]

Thần ban phước cho tất cả các bạn,

Aaron Joseph Paul Hackett

Người anh em thụ động Lay


[1] Những vị thánh đã nhìn thấy Địa ngục của Tiến sĩ Paul Thigpen pg.120 Publish by Tan Books 2019

[2] Rô-ma 3: 5-8

[3] https://www.newadvent.org/summa/5088.htm

[4] https://www.catholicexorcism.org/deliverance-prayers-for-the-laity

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: