Hugleiðsla 03/03/2019

Leystu bræðrum okkar að líta á Lúkas 6: 39-45 frá guðspjallinu Lúkas. Jesús notar alltaf dæmisögur vegna þess að hann vill að þú komir inn í hugann – sett af djúpum bæn og hugleiðslu. Þegar Jesús segir: ” Getur blindur leiðbeint blinda?” Hann er ekki að tala um líkamlegan blindleika, hann er að tala um andlega blindni. Þetta er meira í tilvísun til þeirra trúarbragða.   Ef þú ert andlegur forstöðumaður, pastor, djákn, ráðherra, rabbían osfrv. Og fylgir ekki lögmáli Guðs þá missir þú ekki persónulega köllun þína. Hvernig getur þú leitt fólki til Guðs, ef líf þitt er ekki spegilmynd af heilögum orðum Guðs? Fólk fylgist með þér sem dæmi. Þeir treysta á þig vegna menntunar, þjálfunar og vinnu sem þú hefur fengið. “Gera eins og ég segi og ekki eins og ég geri” er hræðileg leið til að vera leiðtogi Guðs. Annaðhvort ertu skuldbundinn til orða Guðs eða þú ert ekki. “Enginn lærisveinn er betri en kennarinn,” segir Drottinn. En þegar þú veitir hjörðina vel, þá mun hjörð þín hafa þau tæki og næringu sem það þarf að standa gegn heiminum, holdinu og djöflinum. Að læra heilagan ritning er afar mikilvægt. Þau eru ekki “tóm orð” sem eru babbled upphátt, en þeir veita nauðsynlega næringu fyrir eilífa sálina.   Jesús varar ekki við að vera hræsni. Þú getur ekki sagt við bróður þinn og systur að þeir séu í burtu frá Guði ef þú ert lengst í burtu. Hvernig geturðu leiðrétt einhvern af syndir sínar þegar þú velur að taka augað á eigin brot. Taktu eftir!Heldurðu að Guð sé blindur kylfu sem ekki geti séð syndir þínar? Sá sem er máttugur getur séð allt áður en það gerist. Hann er utan tíma og ekki takmarkaður við reglur okkar sem við þekkjum í alheiminum okkar. Guð sem skapaði þig og mig, veit hjörtu okkar betur en við þekkjum sjálfan okkur. “Réttur er rétt, jafnvel þótt enginn er að gera það, rangt er rangt, jafnvel þótt allir eru að gera það.” St. Augustine of Hippo segir. Þetta líf er stríðsrekstur. Frá upphafi hugsunarinnar til þess tíma sem Guð mun ákveða hvenær líf þitt endar, er battleground fyrir ódauðlega sálina þína. Jesús lofaði aldrei að lífið yrði auðvelt, en hann lofaði að þeir sem gerðu vilja Guðs eins og Páll postuli “Ég hef barist góðan baráttu, ég hef lokið keppninni, ég hélt trúinni .” 2. Tímóteusarbréf 4: 7 Þetta paradís lofa þeim sem vinna sér inn það.Maður sem trúfastlega fylgir vilja Guðs og heldur boðorð hans mun verða framleiddur. Jafnvel ef sá maður stendur fyrir prófum og þrengingum, mun Guð smyrja hönd sína og margar blessanir munu koma fram. En sá sem gerir illsku, skuldbindur sig til mikillar brota og leiðir fólk afvega, mun drekka bikarinn af eitri sem þeir hafa leitt yfir sig.   Guðsríki verður lokað fyrir þá og þeir munu þjást í eldinum sem aldrei deyr út og ormurinn sem er alltaf gnawing. Almáttugur Guð les hjörtu, hann veit hvað er að brugga í þér. Matteus 15:19 “Af hjartanu koma illar hugsanir, morð, hórdómur, saurlifnaður, þjófnaður, falsvottur, róg .” Svo eru prestar, djáknarar, öldungar, leiðtogar, góðir lærisveinar til Drottins hæsta og leiða hjörð þína vel. Fyrir á dómsdegi verður allt í huga, allt.

 

Megi blessun allsherjar Guðs koma yfir ykkur í dag, Amen

 

Aaron JP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: